CHUNG KẾT GIẢI BÓNG THCS-MĐ: “MÃN NHÃN” VỚI NHỮNG “CHIẾN THẦN SÂN CỎ”

Mở đầu là cuộc “chạm trán” bóng rổ nữ giữa 6I2 và 6G3. Với tinh thần “Quyết chiến cho đội mình quyết thắng”, hai đội ra sân hừng hực khí thế. Đầu hiệp 1, cả hai chơi đồng đều và liên tục triển khai các pha tấn công. Cuối hiệp đấu này, 6G3 đã tận dụng thành công cú ném phạt để ghi 1 điểm. Sang hiệp 2, với thế mạnh chơi phòng thủ và tấn công, những cô gái G3 đã ghi thêm 2 điểm. Trong khi đó, 6I2 không ngừng nỗ lực để gỡ hòa. Kết thúc trận đấu, các cô gái 6G3 giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3 - 2.

Vân Khánh (6G3) không giấu nổi hạnh phúc khi lớp đăng quang. Cô bạn nói: “Cả đội đã chơi đoàn kết và phát huy hết khả năng. Mình còn may mắn “rinh” về danh hiệu “Quả bóng Vàng”. Chúng mình sẽ cố gắng tập luyện để sẵn sàng bước vào mùa giải sau”.

Tiếp theo là những trận đấu “nảy lửa”, kịch tính giữa các cặp đối thủ đáng gờm như: nam 6G2 - 6I1, 7P1 - 7P3, 8G3 - 8G2, 9M1 - 9M2; nữ 7G1 - 7I3, 8M1 - 8M3, 9I1 - 9G2. Tất cả “chiến thần sân cỏ” MC trong 2 ngày qua đã thi đấu đầy nhiệt huyết. Có nhiều đội lần đầu tiến sâu vào vòng Chung kết nhưng đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Mỗi pha đi bóng, mỗi lần lên rổ của các bạn đều mang đậm tinh thần thể thao “fairplay”.

Xem các cầu thủ so tài trên sân, Hải Phong (7M1) không khỏi xuýt xoa. Cậu cho biết: “Mỗi lần theo dõi các trận đấu, mình lại học được nhiều điều. Mình biết thêm những kỹ thuật mới và yêu thể thao hơn”.

Ngoài các MCer, không khí sôi nổi của giải bóng còn thu hút đông đảo ông bà, bố mẹ tới trường cổ vũ. Cô Vũ Hiền (mẹ của Mai Anh, 9G2; Hương Thảo, 8M1 và Chí Minh, 6I1) không giấu nổi sự xúc động khi lần đầu lớp của cả 3 con lọt vào Chung kết.

Cô bày tỏ: “Từ đầu mùa giải, gia đình luôn rôm rả những câu chuyện liên quan đến trái bóng cam. Hết cô chị đến cậu em ríu rít kể về các buổi tập, kinh nghiệm thi đấu. Hôm nay, lớp I1 của em út chơi rất cố gắng trước đối thủ mạnh. Tuy chưa chạm tay vào cúp Vàng nhưng với chúng tôi, các con đã là những nhà vô địch.Gia đình rất cảm ơn nhà trường vì duy trì giải đấu chuyên nghiệp để các con có cơ hội rèn luyện từ sức khỏe cho đến tinh thần. Chúng tôi tin rằng, sau mỗi mùa giải, các con sẽ học thêm được nhiều điều ý nghĩa để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày”.

KẾT QUẢ:

* Bóng rổ nam:

- Giải Nhất: 6G2, 7P1, 8G3, 9M2

- Giải Nhì: 6I1, 7P3, 8G2, 9M1

- Giải Ba: 6M1, 7G2, 8M1, 9I1

- Quả bóng Vàng: Nhật Nam (6G2), Nguyễn Khiên (7P1), Bảo Minh (8G3), Ngọc Khánh (9M1)

* Bóng rổ nữ:

- Giải Nhất: 6G3, 7G1, 8M1, 9I1

- Giải Nhì: 6I2, 7I3, 8M3,9G2

- Giải Ba: 6M1, 7I2, 8I3, 9I3

- Quả bóng Vàng: Vân Khánh (6G3), Minh Ngọc (7G1), Minh Minh (8I3), Hồng Minh (9I3)