Tuổi trẻ dấn thân để học hỏi và khám phá

Ngọc Nhi (11G4) gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè bởi tinh thần hăng hái, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Ngọc Nhi (11G4) gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè bởi tinh thần hăng hái, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Hè vừa qua, Ngọc Nhi góp mặt trong nhiều sự kiện với các vai trò: Đại sứ của "Youth Discovery Summer Camp 2023" (Trại hè thuộc tổ chức thanh niên quốc tế AIESEC), Trưởng ban Nội dung dự án "Kén" (giúp Gen Z bước ra khỏi vùng an toàn), "HomeUp Heroes" (làm mới không gian sống cho những hoàn cảnh khó khăn) và MC của "Hanoi Debate Tournament 2023" (cuộc thi tranh biện song ngữ dành cho học sinh THPT). 

Tại trại hè YDSC, công việc của cô bạn là lên ý tưởng, nội dung cho chiến dịch truyền thông và các nhiệm vụ khác của Đại sứ. Cô bạn còn trực tiếp làm việc với các trại viên, dẫn dắt và gắn kết mọi người trong đội, cũng như trong trại hè.

Nhi tình cờ biết đến trại hè thông qua Facebook. Sau khi tìm hiểu, cô bạn thấy rất hứng thú nên quyết định ứng tuyển. Nhi rất bất ngờ khi trở thành Đại sứ nhỏ tuổi nhất của trại hè song không vì thế mà cô bạn “lép vế”. Với sự nhiệt tình, năng nổ, luôn thực hiện tốt các công việc được giao, Nhi đã “ẵm” giải thưởng "Đại sứ xuất sắc nhất" của trại hè.

YDSC là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của mình trong mùa hè. Với chủ đề “Embrace the difference”, trại hè mang lại giá trị về sự khác biệt, dám là chính mình và lan tỏa điều tích cực. Mỗi trải nghiệm ở đây đều cho mình những bài học quý như dám bước ra khỏi vùng an toàn, biết ơn mọi thứ... Đồng thời, những hoạt động ý nghĩa ấy còn giúp mình nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người”, Nhi tâm sự.

Yêu thích bộ môn tranh biện và từng có kinh nghiệm dẫn chương trình cho các sự kiện của trường nên Nhi tự tin ứng tuyển làm MC tiếng Anh cho cuộc thi tranh biện song ngữ. Với khả năng làm chủ sân khấu cùng sự kết hợp ăn ý với bạn dẫn, Nhi đã có phần dẫn ấn tượng.

Nhi quan niệm: “Tuổi trẻ là để dấn thân học hỏi và khám phá”. Bởi vậy, cô bạn không ngần ngại thử sức ở nhiều vị trí. Mỗi khi gặp áp lực, cô bạn luôn nhớ tới câu đó như “kim chỉ nam” để động viên bản thân không bỏ cuộc.

“Việc tham gia nhiều hoạt động, đảm nhận nhiều vị trí rất thú vị và bổ ích. Mình có thêm những trải nghiệm thực tế, được học hỏi, khám phá, nâng cao kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, cũng như mở rộng các mối quan hệ… Không chỉ vậy, mình còn học được cách sắp xếp thời gian, cân bằng cuộc sống - học tập, lắng nghe và biết ơn...”, Nhi nói thêm.

Ngoài tham gia các hoạt động trên, Nhi còn gây ấn tượng khi tốt nghiệp loại Giỏi tại khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; sôi nổi tham gia các CLB tại trường như: CLB Bóng rổ, Sự kiện...

Cô chủ nhiệm Thu Hương chia sẻ: “Ngọc Nhi xinh xắn, đáng yêu, năng động và có nhiều tài lẻ. Mình bất ngờ về khả năng sắp xếp thời gian biểu của con. Dù tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá nhưng con luôn đảm bảo việc học. Mình luôn khuyến khích học trò làm những điều ý nghĩa, khai phá bản thân để tuổi trẻ có thật nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ”.